Sanipro (Thailand) Co., Ltd.

ซานิโปร มาตรฐานญี่ปุ่น,แม่นยำ,ซื่อสัตย์

แมลงหลายชนิดนั้นอยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราคิด วันนี้เเอดมินซานิโปรขอนำเสนอแมลงใกล้ตัว 📢📢📢 “ในพื้นที่แห้งและพื้นที่ฝุ่นนนนน” 💨💨💨
แน่นอนว่าถ้าพูดถึงพื้นที่ฝุ่นต้องเป็นสิ่งที่สะสมแล้วไม่ใช่เรื่องดีเหมือนการสะสมเงินแน่ ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลให้แมลงตัวเล็กย้ายถิ่นฐานเข้ามาอาศัยในอาณาเขตของเราอีกด้วย ถ้าหากพบแมลงที่ทางเรานำมาเสนอวันนี้แสดงว่าบ้านของทุกท่านนั้นเริ่มสกปรกแล้วล่ะ !! เป็นสัญญาณว่าเราความทำความสะอาดได้แล้ว
 
1.เหาหนังสือ
 
 
เหาหนังสือมีลักษณะคล้าย ๆ กับตัวเหา เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว มีขนาดเล็กมากประมาณ 1-2 มิลลิเมตร ตัวมีสีเทาหรือเหลืองอ่อน ปนน้ำตาล พบมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่มีความชื้นสูงและพื้นที่มีเศษฝุ่นเศษดินสะสมและตามกาวที่ใช้ติดหนังสือหรือตามขอบยาแนวของพื้น ถ้าพบรอยแตกร้าวของผนังอาคาร ควรซ่อมแซม เพื่อป้องกันการเข้ามาอาศัยของเหาหนังสือและควรทำความสะอาดพื้นอาคารอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดแหล่งอาหารที่ตกอยู่ตามพื้น และแหล่งหลบซ่อนตามซอกมุมต่าง ๆ
 
 
2.เเมลงสามง่าม
 
ตัวเต็มวัยมีสีเงินหรือสีเทา ส่วนท้องเรียวยาวมีหางยาว 3 เส้น ไม่มีปีก มีหนวด 2 เส้น ลำตัวรูปทรงหยดน้ำ ขนาดยาว 10-12 มิลลิเมตร แมลงสามง่ามจะชอบอาศัยอยู่ใน หนังสือ กล่องกระดาษและเสื้อผ้าที่เปียกชื้นหรือตามผนังห้อง ภาพวาดและสิ่งของในครัวเรือนต่างๆและตามห้องน้ำและห้องครัว ตัวสามง่ามจะกิน คาร์โบไฮเดรตแป้งหรือเซลลูโลสและน้ำตาล ตัวสามง่ามจะออกหากินเวลากลางคืน ตัวสามง่ามสามารถอยู่รอดได้ในสภาพแวดล้อมต่างๆได้ดี แต่การเจริญเติบโต ต้องอาศัยที่มีความชื้นสูง จึงมักพบได้ในที่มืดบริเวณที่มีความชื้น เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ชั้นใต้ดิน และห้องใต้หลังคา
 
3.แมลงหางดีด
 
เป็นแมลงขนาดเล็กไม่มีปีก มีขนาด 1 – 3 มิลลิเมตร ลำตัวมีหลายสีขึ้นอยู่กับชนิด ส่วนปลายสุดของปล้องท้องมีอวัยวะคล้ายหางที่สามารถใช้ในการดีดตัวได้ อาหารของแมลงหางดีดคือ เชื้อรา สาหร่าย และอินทรียวัตถุในพืชผักผลไม้ที่เน่าเสีย ปกติจะพบแมลงหางดีดบริเวณหน้าดิน ซอกหิน เปลือกไม้ ในซากพืชที่เน่าเสีย และยังสามารถพบแมลงชนิดนี้ได้ในพื้นที่ภายในอาคารที่มีความชื้นที่เกิดเชื้อราซึ่งเป็นแหล่งอาหารของแมลงชนิดนี้
 
4.ผีเสื้อหนอนปลอกผ้า
 
เป็นผีเสื้อกลางคืนขนาดเล็ก  มีขนาด 0.5 – 1 มิลลิเมตร ผีเสื้อชนิดนี้จะสร้างปลอกขึ้นมาห่อหุ้มตัวเองตั้งแต่เป็นตัวอ่อนจนพัฒนาถึงตัวเต็มวัย ปลอกนั้นสร้างมาจากเศษผ้า เศษเล็บ หรือเศษฝุ่นที่ภายในอาคารบ้านเรือน ผีเสื้อหนอนปลอกมักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีฝุ่นจำนวนมาก เช่น บริเวณมุมของผนังบ้าน เป็นต้น ผีเสื้อหนอนปลอกเป็นแมลงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ แต่สร้างความรำคาญ และสร้างทัศนียภาพที่ไม่ดีให้กับอาคารบ้านเรือน หากพบตัวปลอกหนอนของมันเเสดงว่าพื้นที่ของเราสกปรกซึ่งเป็นสัญญาณว่าความทำความสะอาดได้เเล้ว 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Previous Post
Newer Post

At vero eos et accusamus et iusto odio digni goikussimos ducimus qui to bonfo blanditiis praese. Ntium voluum deleniti atque.